3 เทคนิค Genshin Impact มือใหม่เล่นอย่างไรให้เซียน

Genshin Impact

Genshin Impact เป็นเกม free-to-play แนว Action RPG ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เพิ่งเปิดตัวให้บริการมาเมื่อไม่นานมานี่ก็มียอดผู้เล่นทั่วโลกทะลุ 10 ล้านคนไปแล้ว ทั้งบนคอนโซล พีซี และมือถือ โดย Genshin Impact ได้แรงบันดาลใจมาจาก Breath of the Wild ทำให้โลกของเกมนี้กว้างขวางมาก และเต็มไปด้วยการสำรวจมากมาย แถมด้านกราฟิกเอง ก็เป็นสไตล์อนิเมะดูสวยงามสดใส จึงไม่แปลกที่จะมีคนสนใจและอยากจะเล่นมากแบบนี้ เรามาดูกันว่า สิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนจะเข้าไปเล่นเกมนี้มีอะไรบ้าง

  1. Adventure Rank หรือ แรงค์ผจญภัย

โดยในช่วงต้นเกม Genshin Impact ค่อนข้างที่จะดำเนินไปอย่างช้าๆ เน้นการสำรวจและทำภารกิจเนื้อเรื่องเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่า การสำรวจแผนที่ก็จะทำให้แรงค์ผจญภัยของเรามีเลเวลที่สูงขึ้น บอกเลยว่า แรงค์ผจญภัยยิ่งสูงก็ยิ่งปลดล๊อคฟีเจอร์ต่างๆ ในเกมได้มากมาย ทั้งนี้ ตัวอย่างของการปลดล๊อคระบบต่างๆ มีดังต่อไปนี้

AR 8: Ley Line Blossoms (คล้ายๆ world boss)

AR 12: Ley Line Blossoms เพิ่มเติม และปลดล๊อคภารกิจรายวัน

AR 14: ระบบการส่งตัวละครที่ไม่ได้ใช้ออกไปหาทรัพยากร

AR 16: ระบบ Multiplayer co-op

AR 20: ดันเจี้ยน Spiral Abyas ที่จะมีให้ไต่ระดับชั้นขึ้นไปเรื่อยๆ

AR 22 และ 27: ดันเจี้ยนเพิ่มเติม (called Domains)

  1. ตัวละคร

ตัวละครใน Genshin Impact มีให้เล่นกันเยอะมาก ซึ่งตัวละครเริ่มต้นจะให้เลือกตั้งแต่เพศชาย หรือ หญิงเท่านั้น โดยจะมีความสามารถเป็นธาตุลม และใช้อาวุธประเภทดาบ ซึ่งอาวุธในเกมนี้ จะแบ่งออกเป็น 5 แบบ ได้แก่ ดาบ ดาบใหญ่ ธนู หอก และสื่อเวทย์ ซึ่งตัวละครเหล่านี้ จะสามารถหาอาวุธได้จากระบบกาชา ที่แบ่งออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ 4 ดาว และ 5 ดาว รวมถึงการแจกฟรีที่ได้มาจากเนื้อเรื่องด้วย โดยผู้เล่นสามารถบังคับได้ทีละตัวเท่านั้น แต่จัดทีมสูงสุดได้ 4 ตัวละคร และกดสลับใช้กันไปมาได้ตลอดเวลา

  1. ออกสำรวจโลกขนาดใหญ่แบบ Open World

อย่างที่บอกไปแล้วว่า Genshin Impact มีแผนที่ขนาดใหญ่และเป็น Open World ดังนั้น การสำรวจแผนที่ ถือเป็นภารกิจหลักที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องเจอ ในเกม Genshin Impact ผู้เล่นสามารถวิ่งไปไหนก็ได้ ลงว่ายน้ำได้ ปีนป่ายต้นไม้ หรือ ไต่หน้าผาได้ แม้กระทั่งร่อนบินไปบนอากาศก็ได้เช่นกัน ซึ่งการวิ่งไปเปิดเสาวาร์ปไปตามจุดต่างๆ เอาไว้จะทำให้ผู้เล่นไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้น แต่ขอย้ำผู้เล่นอีกครั้งว่า ไม่ควรใช้ fast travel บ่อยๆ นะ เพราะถ้าผู้เล่นยังไม่ได้สำรวจบริเวณนั้นจนครบอาจทำให้พลาดโอกาสดีๆ ไป เพราะการสำรวจจะทำให้เราได้รับ Adventure Rank หรือแรงค์ผจญภัย ยิ่งแรงค์สูงก็จะยิ่งปลดล๊อคฟีเจอร์ของเกม Genshin Impact เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

  1. ระบบธาตุ

ธาตุ ถือเป็นหัวใจหลักในการต่อสู้ของการเล่นเกมนี้ โดยใน Genshin Impact จะมีทั้งหมด 7 ธาตุด้วยกันประกอบไปด้วย ไฟ น้ำ ไม้ ไฟฟ้า ลม น้ำแข็ง หิน ซึ่งทุกตัวละครใน Genshin Impact จะมีสกิลกับท่าไม้ตายที่เป็นธาตุนั้นๆ ส่วนฟากฝั่งมอนสเตอร์ ก็จะมีเรื่องของการแพ้ธาตุบางอย่างด้วย ซึ่งสามารถกดดูได้จากข้อมูลภายในเกม Genshin Impact โดยพวกสกิลธาตุของตัวละครสามารถที่จะเอามากดคอมโบ เพื่อผสมธาตุทำให้เกิดดาเมจละปฏิกิริยาต่างๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น น้ำ+น้ำแข็ง เท่ากับแช่แข็ง หรือ ไฟ+น้ำแข็ง เท่ากับละลาย เป็นต้น

 

Genshin Impact

 

เปิด 3 เทคนิค มือใหม่ เล่น Genshin Impact อย่างไรให้เซียน!

  1. รีบเก็บเลเวลให้ไวที่สุด

การเล่น Genshin Impact แม้ว่า การที่เลเวลอัปไวจะทำให้ระดับโลกเพิ่มขึ้น และมอนสเตอร์ต่างๆ จะเก่งขึ้น แต่ก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะ เพราะมันจะทำให้ผู้เล่นสามารถหาของดีๆ มาใช้ได้ไวมากขึ้น ซึ่งขอแนะนำว่า ควรเล่นให้ถึงเลเวล 30 ก่อน หลังจากนั้น ค่อยชะลอการเก็บเลเวล เพราะในช่วงหลังจากเลเวลที่ 30 จะมีโอกาสได้ของที่มีระดับสูงมากขึ้น และสามารถจัดการกับมอนสเตอร์ภายในโลกระดับนี้ได้ง่ายมากขึ้น

  1. ปั้นเป็นตัว ๆ 

ด้วยทรัพยากรของ Genshin Impact ที่จำกัดการที่ผู้เล่นเลือกปั้นตัวละครมากเกินไป อาจจะทำให้ไม่สามารถปั้นตัวใดตัวหนึ่งให้เก่งที่สุดได้  อาจส่งผลให้เล่นได้ยากในช่วงที่เลเวลสูง ๆ ดังนั้น ในช่วงแรกของ Genshin Impact ควรเลือกปั้นตัวละครตัวใดตัวหนึ่งให้เก่งสุดๆ ไปเลยดีกว่า ซึ่งการเลือกปั้นตัวละครหลัก จึงเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว หากต้องการดาเมจหนัก ๆ แนะนำว่า หลังจากเปลี่ยนธาตุตัวละครได้แล้วให้ใช้เป็นธาตุดิน แต่ถ้าหากต้องการนำไปคอมโบกับตัวอื่น ๆ ให้ใช้เป็นธาตุลมจะเลิศมาก!

  1. ช่วงแรกให้ฟาร์มสมุดและวัตถุดิบอัปเกรดอาวุธก่อน

สมุดเป็นไอเทมของ Genshin Impact ที่เอาไว้ใช้อัปเกรดสกิลของตัวละครให้มีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งในช่วงแรกอาจจะไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่หลังจากที่เล่นไปสักพักหนึ่งแล้ว ในระดับโลกหลังๆ จะมีความสำคัญเอามาก ๆ ส่วนวัตถุดิบในการอัปเกรดอาวุธก็เอาไว้ใช้ในการเลื่อนขั้นอาวุธต่างๆ โดยข้อดีของสองสิ่งนี้ คือ ผู้เล่นสามารถจะผสม เพื่อเลื่อนไปยังระดับที่สูงขึ้นได้ นั่นคือ ไอเทมที่ได้จากพวกบอสต่างๆ ถึงแม้ว่า จะสามารถเก็บไว้ใช้ได้ แต่ในช่วงระดับโลกแรก ๆ ก็จะได้ค่อนข้างน้อยและไม่ค่อยได้ไอเทมระดับสูงเท่าไหร่ ส่วนฟาร์มทิ้งเอาไว้เยอะมาก ก็ยังสามารถที่จะนำมาใช้ได้ในภายหลังได้อีกส่วน

 

สรุป

ทั้งหมดนี้ เป็นการทำความรู้จักและแนะแนวเทคนิคง่ายๆ สำหรับมือใหม่ที่ต้องการเล่นเกม Genshgin Impact ให้เซียน และเลเวลขึ้นไว ซึ่งหวังว่า จะช่วยให้ผู้เล่นทุกคน ที่พึ่งมาเล่นเกม Genshin Impact รู้สึกสนุก เพลิดเพลินกับการเล่นเกมนะ และตามเพื่อนๆ ที่เล่นมาก่อนได้ทันนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.